QUY TRÌNH MẤT TÁC DỤNG KHI CÓ SỰ THÔNG ĐỒNG

QUY TRÌNH SẼ MẤT TÁC DỤNG NẾU NGƯỜI CÓ THẨM QUYỀN LỢI DỤNG CHỨC VỤ VÀ QUYỀN HẠN ĐỂ THỰC HIỆN NHƯNG CẤP DƯỚI BIẾT MÀ THÔNG ĐỒNG VỚI CẤP TRÊN THÌ XEM NHƯ QUY TRÌNH KHÔNG CÓ TÁC DỤNG.

Khóa học Kế toán tổng hợp thực hành

cho người mới bắt đầu 

Đang giảm 980,000₫ 

(Đây là CASE TẠI CÔNG TY CAFE TRUNG NGUYÊN. Trường hợp hàng tồn kho xuất ra khỏi kho mà không đúng quy trình, do lợi dụng chức vụ và quyền hạn của những thông đồng với những người có liên quan như sau):

Vũ Huy Phong (SN 1970, ở Hoàn Kiếm, Hà Nội), là Giám đốc chi nhánh Hà Nội – Công ty
Có 2 đối tượng giúp sức cho Phong là Đặng Vũ Kiên (SN 1982, quản lý kho) và Nguyễn Hồng Phong (SN 1977, Trưởng phòng bán hàng, chi nhánh Hà Nội).

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM QUY TRÌNH XUẤT HÀNG RA KHỎI KHO ĐỂ CHỞ ĐẾN NHÀ PHÂN PHỐI CAFE TRUNG NGUYÊN NHƯ SAU

1. MỘT CÁC NHÀ PHÂN PHỐI: nếu muốn mua được hàng phải nộp tiền trước tương ứng với số hàng định mua. BỘ PHẬN KẾ TOÁN của chi nhánh sau khi nhận tiền mặt hoặc chuyển khoản sẽ làm PHIẾU XUẤT KHO chuyển xuống kho để xuất hàng theo số lượng và chủng loại được ghi.

=> Như vậy đối với Các nhà phân phối mà ko phải Siêu thị thì muốn lấy hàng từ Trung Nguyên thì phải chuyển TIỀN TRƯỚC CHO TRUNG NGUYÊN.

2. HAI: VỚI HỆ THỐNG SIÊU THỊ, Công ty Trung Nguyên cho phép lấy hàng trước và được trả chậm trong vòng từ 45- 60 ngày. Mỗi khi siêu thị cần lấy hàng, chỉ cần fax trước số lượng và chủng loại, BỘ PHÂN KẾ TOÁN SẼ LÀM PHIẾU XUẤT KHO.
=> Đối với Siêu thị thì không cần chuyển tiền trước kế toán vẫn làm lệnh xuất kho để xuất hàng

==>>VẬY KẾ TOÁN BÁM SÁT VÀO QUY TRÌNH XUẤT HÀNG RA KHỎI KHO NHƯ TRUNG NGUYÊN QUY ĐỊNH THÌ SẼ LÀM TỐT ĐƯỢC CÔNG VIỆC CỦA KẾ TOÁN.

???VẬY TẠI SAO CHI NHÁNH TRUNG NGUYÊN HÀ NỘI BỊ RÚT RUỘT HƠN 50 TỶ ĐỒNG???

Nhưng Quy trình xuất hàng ra khỏi kho là quy định như vậy. Nhưng nếu những người có liên quan đến Quy trình xuất kho mà đã thông đồng với nhau thì xem như Quy trình mất tác dụng. Cụ thể

Khoảng giữa năm 2012, nghi ngờ hàng tồn kho quá lớn, các ngày 3, 4/6/2012, Công ty TRUNG NGUYÊN (CÔNG TY MẸ) cử cán bộ trực tiếp kiểm kê thì phát hiện: Chi nhánh Hà Nội có số lượng hàng hóa xuất kho nhưng không có hóa đơn, không nộp tiền về công ty tổng cộng hơn 51,8 tỷ đồng.

Nguồn: cafef.vn, link để xem Toàn bài
http://cafef.vn/cong-ty-trung-nguyen-bi-rut-ruot-hon-50-ty-dong-20171024160223379.chn


Mời bạn tham khảo bộ sách tự học kế toán tổng hợp bằng hình ảnh minh họa

Sách Tự học kế toán bằng hình ảnh minh họa

Giảm 148k

Bán chạy!

Sách Bài tập & Bài giải của công ty sản xuất

Giảm 50k

Sách Tự học lập BCTC và thực hành khai báo thuế

Giảm 40k

Sách Tự học làm kế toán bằng phần mềm Misa

Giảm 100k