Mua hàng nông sản của cá nhân kinh doanh thì có cần hóa đơn tài chính và nếu mua hàng nông sản của cá nhân kinh doanh từ 20 triệu đồng trở lên thì có phải thanh toán qua ngân hàng

Khóa học Kế toán tổng hợp thực hành

cho người mới bắt đầu 

Đang giảm 980,000₫ 

Theo 1130/TCT-CS ngày 8/4/2014 trả lời cho Cty Cp XNK Bên Tre như sau:

Căn cứ quy định nêu trên:

– Trường hợp Công ty XNK Bến Tre mua nông sản của người sản xuất trực tiếp bán ra thì chỉ cần có chứng từ thanh toán và Bảng kê thu mua hàng hóa, dịch vụ theo quy định, không bắt buộc phải sử dụng chứng từ không dùng tiền mặt.

– Trường hợp Công ty mua nông sản của hộ, cá nhân kinh doanh phải sử dụng hóa đơn theo quy định thì đối với hóa đơn mua hàng từng lần có giá trị từ hai mươi triệu đồng trở lên phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt trừ trường hợp lập Bảng kê quy định tại điểm b, khoản 1 Nghị định số 218/2013/NĐ-CP nêu trên.

Tổng cục Thuế thông báo để Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Bến Tre được biết và đề nghị Công ty liên hệ với Cơ quan thuế quản lý trực tiếp để được hướng dẫn thực hiện theo quy định./.

=> Do đó, nếu mua hàng hóa nông sản của hộ, cá nhân mà KINH DOANH từ 20 triệu đồng trở lên  thì BẮT BUỘC phải có chứng từ thanh toán qua ngân hàng.

Download CV: Thanhtoankodungtienmattu20trieudongtrolencuahonongdan

 


Mời bạn tham khảo bộ sách tự học kế toán tổng hợp bằng hình ảnh minh họa

Sách Tự học kế toán bằng hình ảnh minh họa

Giảm 148k

Bán chạy!

Sách Bài tập & Bài giải của công ty sản xuất

Giảm 50k

Sách Tự học lập BCTC và thực hành khai báo thuế

Giảm 40k

Sách Tự học làm kế toán bằng phần mềm Misa

Giảm 100k